Thay đổi Section Break trong Word 2007 và 2010

Thứ bảy - 24/09/2011 06:28
Khi muốn thay đổi loại Section Break trong 1 đoạn văn bản Word, hoặc đơn thuần là quản lý đoạn Section tốt hơn, thay đổi hoặc định dạng lại từ đầu... bạn sẽ làm thế nào? Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng biện pháp đơn giản là xóa đoạn Section đó đi, chèn mới để thay đổi định dạng...

Quản Trị Mạng - Khi muốn thay đổi loại Section Break trong 1 đoạn văn bản Word, hoặc đơn thuần là quản lý đoạn Section tốt hơn, thay đổi hoặc định dạng lại từ đầu... bạn sẽ làm thế nào? Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng biện pháp đơn giản là xóa đoạn Section đó đi, chèn mới để thay đổi định dạng... Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách đơn giản để thực hiện việc này.

Thay đổi Section Break trong Word 2007 và 2010

Cách làm dưới đây đặc biệt hiệu quả khi bạn đang làm việc với văn bản lớn, có nhiều trang và định dạng khác nhau, được chia nhỏ thành nhiều file hoặc được chỉnh sửa bằng nhiều người khác nhau. Và mỗi tác giả đều tạo riêng cho họ Section Break khác nhau. Trong bài thử nghiệm dưới đây, chúng tôi sẽ tiến hành thay đổi các đoạn Section Break liền nhau trong các trang liên tiếp, những bước thực hiện này được áp dụng trên cả Word 2007 và 2010.

Chọn bên trong phần Section bạn muốn thay đổi, ngay bên dưới đường kẻ đánh dấu như hình dưới đây:

Thay đổi Section Break trong Word 2007 và 2010

Chọn tab Page Layout và nhấn nút ở phía dưới góc phải:

Mở Page Layout

Bảng điều khiển chính của Page Setup hiển thị, chọn tiếp tab Layout > New page từ menu, sau đó nhấn OK:

Chọn New page 

Kiểu Section Break này sẽ thay đổi tại Next Page và nội dung text trong đoạn Section đó cũng được chuyển sang trang tiếp theo:

Thay đổi Section Break trong Word 2007 và 2010

Rất đơn giản và dễ dàng, chúng ta không còn phải xóa Section Break, thay đổi hoặc di chuyển nội dung, sau đó định dạng lại như trước nữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tin: Quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời ngỏ

Lịch sử phát triển của xã hội loài người chúng ta đã chứng minh được tầm quan trọng của công nghệ. Nhờ việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, loài người chúng ta đã từng bước chuyển từ vị thế phải phụ thuộc vào tự nhiên, sang làm chủ thế giới, khai thác được tự nhiên để phục vụ cuộc...

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thiendang.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi