Thành phố Hồ chí Minh tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2011

Thứ sáu - 30/09/2011 04:37
Sáng ngày 28/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ chí Minh tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp thành phố năm 2011 của lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng dân phòng.

Đến dự có Thiếu tướng Lâm Minh Chiến, Phó tổng Cục trưởng, Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Thiếu tướng Nguyễn Minh Dũng, Phó tổng Cục trưởng tổng Cục xây dựng lực lượng CAND; Đại tá Nguyễn Mạnh Hội, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Đồng chí Lê Minh Trí, Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PC&CC TP.Hồ Chí Minh; cùng đại diện các Sở, Ban ngành, quận huyện.

Các đại biểu đại diện Sở, Ban ngành tham dự hội thao

Qua hội thao cấp cơ sở đã lựa chọn 64 đội có thành tích xuất sắc của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng dân phòng đến từ các quận, huyện tham gia Hội thao cấp thành phố. Mục tiêu của hội thao là nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức và kỹ thuật chữa cháy cứu nạn cứu hộ, nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp các cơ sở, doanh nghiệp, người đứng đầu cơ sở, người lao động và người dân nâng cao ý thức, kiến thức về công tác PCCC, tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng cảnh sát PCCC với quần chúng ở cơ sở, biểu dương lực lượng, phương tiện, thực tập các phương án xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần vào phát triển bền vững của đất nước.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp tham gia đi đấu 

Nội dung của Hội thao gồm 2 phần thi đội hình nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiếp sức 4x100m của đội hình chữa cháy có vòi hút triển khai 02 lăng B phun vào hộp tiêu điểm. Hội thao diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự đua tranh quyết liệt, lành mạnh trên tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao trong từng môn thi đấu của từng đơn vị. Kết thúc Hội thao, UBND TP.Hồ Chí Minh đã trao bằng khen :

- Lực lượng PCCC dân phòng:

+ Giải nhất: Quận 5

+ Giải nhì: Quận 10

+ Giải ba: Huyện Củ Chi

- Lực lượng PCCC cơ sở:

+ Giải nhất: Công ty thuốc lá Sài Gòn

+ Giải nhì: Sài Gòn Co.op

+ Giải ba: Tổng công ty Du lịch Sài Gòn

- Giải toàn đoàn:

+ Giải nhất: Quận 2

+ Giải nhì: Tân phú

+ Giải ba: Quận 8

 Sở  Cảnh sát PC&CC TP.Hồ Chí Minh đã trao giấy khen cho:

- Đội hình 2 lăng B phun hộp tiêu điểm:

+ Giải nhất: PCCC quận 1

+ Giải nhì: PCCC quận 2

+ Giải ba: PCCC quận 9 

Hội thao là dịp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng dân phòng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy giữa các đơn vị, cơ sở trên địa bàn thành phố để phục vụ tốt cho công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đây, các đơn vị có điều kiện nâng cao chất lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để ứng phó kịp thời mỗi khi có cháy xảy ra.

Thành công của Hội thao là sự đóng góp công sức của các Sở, ban, ngành, quận, huyện trong công tác chuẩn bị và sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm  50 năm Ngày  Bác Hồ ký Sắc lệnh Quy định việc quản lý Nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy (04/10/1961 - 04/10/2011); 15 năm “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” (04/10/1996- 04/10/2011); 10 năm thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy (2001-2011) và 05 năm thành lập Sở Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh (04/10/2006- 04/10/2011).

 

Một số hình ảnh Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2011

Phòng Hướng dẫn Chỉ đạo về Phòng cháy

Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân là Công ty Cổ Phần T-M.  Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đăng được thành lập từ tháng 11/2012 theo quyết định số 0309733517 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM.   Trong thời gian qua, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đăng đã tích lũy những kinh nghiệm trong...

Thăm dò ý kiến

Có nên thực hiện các đợt khuyến mãi sản phẩm?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi