Lỗi vi phạm an toàn PCCC thường hay gặp ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Thứ sáu - 30/09/2011 04:34
Trong hai ngày 5 và 6 tháng 7 năm 2011, Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 và quận Bình Tân đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn PCCC của hai cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn hai quận: Khách sạn Phương Đông – địa chỉ: 225A đường Lê Văn Thịnh, phường Cát Lái, quận 2; Công Ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn – địa chỉ: C45/I – C65/I Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Bình Tân.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện cả 2 cơ sở kinh doanh đều vi phạm nghiêm trọng về công tác an toàn PCCC. Đưa công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu của Sở Cảnh Sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh theo quy định. Vi phạm điểm b, khoản 5, điều 16 Nghị định 123/2005/NĐ-CP ngày 5/10/2005 của Chính phủ - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Vì thế, hai Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về PCCC đối với khách sạn Phương Đông và Công Ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn thuộc Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc. Đồng thời, đề xuất đồng chí Phó Giám Đốc Sở Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về PCCC với mức phạt tiền là: 17.500.000 đồng đối với mỗi cơ sở.

Riêng đối với Công Ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn, qua kiểm tra Phòng Cảnh Sát PCCC Quận Bình Tân phát hiện cơ sở sản xuất có nguy cơ dẫn đến cháy nổ do - Nhà máy đi vào hoạt động tại phân xưởng sợi và cả kho nguyên liệu 1, 2, 3 - nên đoàn kiểm tra đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động số: 43/QĐ-CS PCCC Q.BT ngày 5/7/2011. Trong thời gian tạm đình chỉ trong 30 ngày kể từ ngày 5 tháng 7 năm 2011 đến ngày 5 tháng 8 năm 2011 đoàn kiểm tra quận Bình Tân yêu cầu nhà máy sản xuất thuốc lá thuộc Công Ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn phải ngừng ngay các hoạt động tại các phân xưởng đã nêu trên đồng thời nhanh chóng khắc phục các kiến nghị của cơ quan PCCC.

Trên địa bàn thành phố, trong những năm qua cũng có nhiều những cơ sở sản xuất kinh doanh từng vi phạm với lỗi tương tự, mong đây là bài học kinh nghiệm quý giá cho những cơ sở sản xuất kinh doanh còn lại “Chỉ đưa công trình vào hoạt động kinh doanh, sản xuất khi có giấy phép nghiệm thu an toàn về PCCC theo đúng quy định tại Khoản 1, Điều 20, Nghị định 35/NĐ-CP” để vừa góp phần thực hiện nghiêm luật PCCC lại vừa đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của công dân.

                                                                                           

                                                                    Ngô Thụy (Phòng Công tác chính trị và công tác quần chúng)

Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giá trị cốt lõi

* Chúng tôi làm việc với những con người tuyệt vời.   - Chúng tôi cộng tác với những người tuyệt vời và kỳ vọng rất nhiều ở họ.   - Chúng tôi tạo ra mội trường làm việc để mọi người có thể thành công và phát triển.   - Chúng tôi đối xử với mọi người...

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về thiendang.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi