Tạm đình chỉ hoạt động 2 cơ sở sản xuất trên địa bàn quận Bình Tân vi phạm quy định PCCC

Thứ sáu - 30/09/2011 04:34
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC, Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp an toàn PCCC đối với các cơ sở sản xuất trên địa bàn và đã phát hiện 2 cơ sở nhựa Vĩnh Hồng (địa chỉ 4330 Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) và hộ kinh doanh thu mua giấy phế liệu Nguyễn Thị Bạch Dung (địa chỉ 127A đường Cầu Kinh, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) không đảm bảo điều kiện an toàn PCCC có nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

 Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động số 34/QĐ-CS PCCC Q.BT ngày 09/04/2011 trong thời gian 30 ngày (kể từ ngày 10/4/2011 – 10/5/2011), để cơ sở khắc phục các tồn tại về PCCC mà cơ quan PCCC đã kiến nghị.

 

Qua kiểm tra thực tế về điều kiện an toàn PCCC, ở các cơ sở sản xuất này đã vi phạm an toàn PCCC như: hệ thống điện chiếu sáng và hệ thống điện động lực không thiết kế lắp đặt riêng biệt, bảng điện còn đặt trong kho hàng đường dây dẫn điện chưa luồn trong ống bảo vệ; không bảo dưỡng phương tiện phòng cháy và chữa cháy theo định kỳ; bố trí sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn; không tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, học tập, bồi dưỡng kiến thức và huấn luyện về phòng cháy và chữa cháycho cán bộ công nhân viên.
Trong thời gian tạm đình chỉ hoạt động Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân đã yêu cầu cơ sở nhựa Vĩnh Hồng và hộ kinh doanh thu mua giấy phế liệu Nguyễn Thị Bạch Dung cần thực hiện các biện pháp đảm bảo điều kiện an toàn PCCC đối với cơ sở theo đúng quy định như: hệ thống điện động lực và điện chiếu sang phải mắc riêng và mỗi hệ thống phải có thiết bị bảo vệ; đèn chiếu sáng phải có thiết bị bảo vệ tránh tia lửa điện rơi vào vật liệu gây cháy; dây dẫn điện phải đi trong ống nhựa cách điện; cầu dao, bảng điện phải đặt bên ngoài kho hàng. Đối với cơ sở nhựa Vĩnh Hồng ở khu vực sản xuất và kho hàng cần xây tường ngăn cháy giữa khu vực sản xuất và kho hàng; hàng hóa trong kho phải xếp thành từng lô mỗi lô cách nhau 1,2m cách tường 0,5m, cách trần và cách đèn 0,5m để dễ kiểm tra và đảm bảo an toàn PCCC; bố trí lại quy trình sản xuất để khi xảy ra sự cố không cháy lan gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng công nhân làm việc tại cơ sở; mở thêm 2 cửa thoát nạn; huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng công nhân tại chỗ; kho và xưởng sản xuất phải được trang bị đầy đủ hệ thống chữa cháy. Đối với hộ kinh doanh thu mua giấy phế liệu Nguyễn Thị Bạch Dung hàng hóa, nguyên liệu giấy vụn không được chất quá cao, phải cách tường 0,5m, phải xếp từng lô, mỗi lô cách nhau 1,2m đễ dễ đi lại, thoát nạn khi có sự cố và dễ dàng kiểm tra; mở một lối thoát hiểm ở cuối nhà kho, không để công nhân ở lại ăn ngủ trong khu vực kho hàng đồng thời trang bị đầy đủ hệ thống chữa cháy theo quy định.
Qua đó, các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh nhỏ lẻ cần nghiêm chỉnh, tự giác chấp hành những điều kiện về an toàn PCCC theo quy định, góp phần giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 

N. G

Nguồn tin: pccc.hochiminhcity.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Công Ty Thiên Đăng tự giới thiệu

Chúng tôi đã hoạt động lãnh vực thiết bị an toàn bảo vệ từ thập niên 90... Vào đầu năm 2002, THIDACO được mở rộng, chính thức khai sinh THIDACO, mà hiện nay, đã tạo được niềm tin lớn lao đối với khách hàng cả nước. Trải qua gần hai mươi năm kinh nghiệm, công ty THIDACO đang tiến bước trên...

Thăm dò ý kiến

Có nên thực hiện các đợt khuyến mãi sản phẩm?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi